Các bước học đàn guitar cơ bản nhất dành cho người bắt đầu

Hiện nay đàn guitar là một trong những người bạn của nhiều người, cây đàn là công cụ để giải trí, thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, giúp xua tan những muộn phiền của cuộc sống. Việc học đàn guitar khá dễ dàng các bạn có thể học bạn bè, học các clip dạy online hay một số người có thể tự tìm hiểu các loại sách vở để học đàn. Tuy nhiên rất ít người đạt được hiệu quả khi không có được các bước học đàn guitar cơ bản đúng nhất.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những bước học đàn guitar dễ dàng nhất cho những người mới bắt đầu học đàn.

                                                              học đàn guitar cho người bắt đầu
                                                             học đàn guitar cho người bắt đầu

Xác định các bộ phận của đàn guitar

Các bộ phận của cây đàn guitar bao gồm:

Dây đàn:  Mỗi cây đàn dây đàn sẽ được làm bằng các chất liệu khác nhau, tuy nhiên mỗi loại dây sẽ tạo ra âm trầm bổng khác nhau.

Body đàn: Bộ phận nay giúp cộng hưởng khuếch đại âm thanh, mỗi người trải qua các bước học đàn guitar đều phải tập trung sao cho âm thanh tốt nhất.

Cần đàn: Là bộ phận liên kết đầu và thùng đàn.

Đầu đàn: Đây là một trong những bộ phận gắn bộ khóa đàn để có được âm thanh hay nhất.

Bộ khóa đàn: Có tác dụng là giữ dây và điều chỉnh từng sợi dây đàn.

Phím đàn, mặt phím đàn: Mặt phím được làm bằng một miếng gỗ dài kết hợp với cần đàn, đây là nơi giúp các ngón tay trái thao tác trên đó.

Ngoải ra để áp dụng các bước học đàn người học cần biết các bộ phận của đạn như lược đàn, các chấm đánh dấu, miếng bảo vệ đàn guitar, ngựa, xương đàn và pin…

                                                              học đàn guitar cho người bắt đầu
                                                               học đàn guitar cho người bắt đầu

Cách cầm đàn đúng khi chơi

Để đánh được đàn tạo ra những âm thanh thánh thót các bạn phải đảm bảo mình cầm đàn đúng tư thế. Nếu thuận tay phải, bạn phải chơi đàn bằng cách gảy các dây ở khoảng giữ lỗ đàn và ngừa bằng tay phải và bấm dây xuống phím bằng tay trái và với đánh đàn bằng tay trái thì bạn làm ngược lại.

Một trong các bước học đàn guitar là bạn nên lựa chọm cách ngồi thẳng lưng, để lưng đàn chạm vào bụng và ngực bạn, đặt nó lên chân thuận với tay gảy đàn.

Lên dây cho đàn

Nếu không lên dây đàn đúng cách ngay từ ban đầu các bạn sẽ tạo ra thói quen xấu trong các bước học đàn guitar. Cách lên dây đàn giúp các bạn làm quen với dây và phím đàn.

Luyện tập bấm dây đàn trên các phím

Phím đàn là những dải kim loại vuông góc với các dây để đánh dấu các nốt nhạc. Một trong các bước học đàn guitar là các bạn phải ấn các ngón tay của mình xuống giữa hai dải kim loại và không được đè tay lên các dải kim loại này. Các bạn lưu ý nên giữ chặt lấy dây đàn để nó không bị ảnh hưởng âm khi  bạn đánh và di chuyển sang các phím khác. Để áp dụng các bước học đàn guitar hiệu quả các bạn nên chăm chỉ luyện tập để tạo cảm giác về lực sao cho tốt nhất.

Cách cầm miếng gảy

Miếng gảy là một miếng nhựa có kích thước nhỏ, có hình giọt nước thường để gảy những nốt nhạc đơn và có thể gảy được nhiều dây cùng 1 lúc. Tuy không nhất thiết phải sử dụng miếng gảy để học đàn guitar nhưng với các bạn mới bắt đầu học thì đây là các bước học đàn guitar phổ biến nhất.

Các bạn nắm bàn tay gảy của mình thành nắm đám và đặt ngón tay cái trên những ngón tay đang cong lại. Lưu ý nên để miếng gảy vuông góc với nắm đấm của mình, ở giữ ngón tay cái và ngón trỏ chỉ để đầu nhó hơn của miếng gảy lọ ra 1 chút ngắn từ bàn tay của bạn để đánh dễ dàng hơn.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho các bạn các bước học đàn guitar đơn giản nhất dành cho những người bắt đầu. Chúc các bạn áp dụng thành công.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *