Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình cho người mới

Để đảm bảo chất lượng âm thanh của dàn kraoke gia đình người dùng phải thật cẩn trọng từ lựa chọn, lắp đặt cho tới căn chỉnh. Lựa chọn được một dàn karaoke chất lượng cao mà chưa biết lắp đặt thì ắt hẳn âm thanh sẽ không đảm bảo. Dưới đây là thông tin hướng dẫn cho người mới lắp đặt dàn âm thanh karaoke tại nhà.

Vị trí loa và các thiết bị trong dàn karaoke gia đình

Loa treo tường

Vị trí phù hợp nhất là cách nền nhà khoảng 2,5 mét chiều cao. Giữa 2 loa nên treo cách nhau khoảng 2,5-3 mét.

Tuyệt đối không treo 2 loa quay họng kèn vào nhau vì có thể làm ảnh hưởng tới âm thanh. Có thể sử dụng 2 loa hoặc 1 loa với công suất lớn để treo trên tường

Loa có âm sub và loa khác

Khi lắp đặt loa âm sub, bass nên tránh vị trí cửa sổ và nên đặt dưới mặt nền nhà. Thông thường, vị trí phù hợp cho loa sub, loa bass là cạnh đầu hát và tivi để tạo tính thẩm mỹ và cho âm thanh êm ái, dễ nghe hơn.

Amply và đầu hát karaoke

Nên chọn vị trí thông thoáng để đặt amply, đầu karaoke như kệ tivi, bàn lớn. Kết nối dây loa vào amply cần chú ý chọn đúng cổng tránh làm hỏng amply.

Lưu ý nếu dàn karaoke dùng micro không dây và đầu phát nhạc thì amply, đầu thu không được để trong tủ kín. Các thiết bị sẽ không có khả năng tản nhiệt và nhanh chóng bị hư hỏng.

Kết nối dây loa và dây tín hiệu cho dàn karaoke gia đình

Thông thường, mỗi dàn karaoke sẽ có 2 loại dây loa là màu đỏ và trắng. Vị trí cắm loa vào amply tương ứng sẽ là dấu (+) cho dây đỏ, dấu (-) cho dây trắng. Đầu kết nối với loa màu tương tự với màu đã cắm ở amply.

Kết nối dây tín hiệu: 1 đầu dây cắm vào cỏng Out Put Audio của đầu phát, 1 đầu cắm vào cổng Input của amply. Dây AV còn lại kết nối với cổng lineout trên amply, 1 đầu cắm vào cổng Input của loa sub. Dây HDMI kết nối với cổng out video từ đầu phát lên tivi.

Điều chỉnh âm thanh cho dàn karaoke gia đình

– Kết nối nguồn điện cho đầu karaoke, chỉnh âm lượng về mức nhỏ nhất và tăng dần âm lượng sao cho vừa nghe. Vặn núm volume trên amply, micro, loa và điều chỉnh chiết áp Echo, Low, Mid, Dly, Rpt,…về vị trí mặc định của nhà sản xuất.

– Thử micro bằng giọng nói và tiến hành căn chỉnh âm thanh trên các thiết bị sao cho âm không bị vang, vọng hoặc rè tiếng.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke gia đình cho người mới đúng kỹ thuật ngay tại nhà. Tùy vào diện tích không gian và sở thích nghe của mỗi người, có thể tự điều chỉnh âm lượng sau khi lắp đặt. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *