Lời khuyên cho người muốn bắt đầu học thanh nhạc

Việc học thanh nhạc không hề phức tạp, nó thực ra khá đơn giản và đòi hỏi phần lớn là sự chuyên cần cùng niềm say mê. Tuy nhiên, sự đơn giản đó chỉ dành cho những ai thực sự nắm được một vài lưu ý trước khi bắt đầu quá trình học tập. Những lưu ý cơ bản nhất sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Lời khuyên cho người mới học thanh nhạc
Lời khuyên cho người mới học thanh nhạc

Không nên tự học thanh nhạc tại nhà

Rất nhiều người khi sinh ra đã được trời phú cho giọng hát ngọt ngào, truyền cảm. Thế nhưng, hát hay và hát chuẩn lại là 2 khái niệm khác nhau. Những người chưa qua đào tạo thanh nhạc thường khó có thể phân biệt được điều đó. Sở dĩ là bởi họ không biết những kỹ thuật trong thanh nhạc và chỉ có thể đánh giá giọng hát qua cảm nhận chủ quan của mình.

Cũng bởi điều trên mà những người đang phân vân không biết học thanh nhạc bắt đầu từ đâu thường được khuyên là đến các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp hơn là tự học ở nhà.

Tất nhiên, trên thực tế cũng đã có những người tự mình rèn rũa khả năng thanh nhạc tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được một trình độ nhất định đòi hỏi họ phải bỏ ra nhiều thời gian hơn hẳn so với việc học thanh nhạc tại trung tâm. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp, nếu không biết cách tìm kiếm tài liệu và luyện thanh không đúng kỹ thuật thì việc kết quả học tập không được như ý muốn cũng là điều dễ hiểu.

Lời khuyên cho người mới học thanh nhạc
                                              Lời khuyên cho người mới học thanh nhạc

Tìm hiểu kỹ lưỡng các trung tâm

Không khó để có thể tìm thấy một trung tâm dạy thanh nhạc tại các thành phố lớn, đặc biệt là ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Việc cần làm của người có nhu cầu học là tìm hiểu kỹ lưỡng về các trung tâm trước khi quyết định bắt đầu quá trình “đèn sách” tại đây.

Những vấn đề mà người học thanh nhạc cần tìm hiểu là: Uy tín của trung tâm; giảng viên giảng dạy; mức học phí phải bỏ ra; giá trị nhận được sau khi kết thúc khóa học; lịch học…

Hiện tại, trung tâm đào tạo nhạc Melody ở Tp. Hồ Chí Minh đang được đánh giá rất cao về mọi mặt. Tại đây có rất nhiều khóa học bổ ích dành cho người yêu âm nhạc như khóa thanh nhạc, khóa đàn tranh, khóa đàn piano, khóa đàn guitar… Đối tượng giảng dạy của các khóa học này cũng hết sức đa dạng. Dù là thiếu nhi, thanh niên hay người trung tuổi đều có thể tham gia những khóa học này.

Không ít các ca sỹ đã thành danh nhờ những khóa học bài bản của các trung tâm đào tạo chất lượng. Nếu bạn quan tâm tới những khóa học của Melody hoặc muốn được tư vấn miễn phí về thanh nhạc vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ÂM NHẠC MELODY

Số điện thoại: 0909.999.121 & 0908.999.383

Địa chỉ: 150/23 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.

Email: info@melody.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *